Chắp cánh ước mơ học vấn cho trẻ em vùng lũ

0
642

Hơn 10 năm qua, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (“ACE Life”) đã góp phần mang lại niềm vui cho hàng ngàn em nhỏ miền Trung với 6 ngôi trường mới, gần đây nhất là Trường Tiểu học Yên Mỹ tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Đây cũng là ngôi trường đầu tiên do ACE Life phối hợp cùng ACE Foundation – International tài trợ 2,2 tỷ đồng xây mới.

Món quà vô giá cho người dân vùng lũ Yên Mỹ

Vào ngày 24/3/2015, rất đông dân cư Yên Mỹ háo hức tề tựu quanh khu vực công trường xây dựng trường để đón xem cảnh khởi công ngôi trường tiểu học mới. Và hôm nay, trường Tiểu học Yên Mỹ (khu B) mang một diện mạo rất khác so với tình trạng của cơ sở ban đầu của trường tại vị trí cũ trước đây. Trong những ngày này, nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên khuôn mặt những em nhỏ và cả người dân xã Yên Mỹ.

Ông Trần Văn Thuấn – Chủ tịch UBND huyện Nông Cống đã hồ hởi chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi được ACE Life tài trợ giúp đỡ cho Nông Cống nói chung và đặc biệt là Yên Mỹ nói riêng, xây dựng trường tiểu học Yên Mỹ (Khu B). Món quà ý nghĩa này đã tạo điều kiện cho Yên Mỹ tăng cường cơ sở vật chất, hỗ trợ tốt cho việc dạy và học của đội ngũ giáo viên và học sinh trên địa bàn”.

Đại diện ACE Life tham gia cắt băng khánh thành trường Tiểu học Yên Mỹ (khu B)
Đại diện ACE Life tham gia cắt băng khánh thành trường Tiểu học Yên Mỹ (khu B)

Với sự tham gia tài trợ 2,2 tỷ đồng từ ACE Life và ACE Foundation – International, ngôi trường gần 40 năm tuổi cũ kỹ, xập xệ do chịu ảnh hưởng nặng nề của những đợt lũ kéo dài nay đã được xây mới hoàn toàn tại một khu vực khác an toàn hơn vùng chân đâp thủy lợi Yên Mỹ trước đây. Tạm biệt những mảng tường bong tróc bị ngấm nước, nền nhà ẩm thấp, mái nhà dột… từ nay các em học sinh sẽ được tiếp cận con chữ trong ngôi trường mới khang trang.

Trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần xúc động của buổi lễ khánh thành, ông Lê Phúc Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung, cho biết: “Trong những năm qua, Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung luôn nhận được sự đồng hành từ ACE Life trong những hoạt động xây trường. Ngôi trường mới khang trang sẽ góp phần giúp các em học sinh tiếp cận con chữ thuận tiện và hiệu quả hơn. Chúng tôi mong muốn những dự án cộng đồng mang ý nghĩa tương tự sẽ được triển khai rộng khắp, mang lại thêm nhiều lợi ích cho người dân địa phương”.

Trường tiểu học Yên Mỹ (Khu B) khang trang trong ngày khánh thành
Trường tiểu học Yên Mỹ (Khu B) khang trang trong ngày khánh thành

Với thiết kế 2 tầng và 6 phòng học khang trang, khu lớp học mới sẽ là nơi học tập của hơn 200 em học sinh, đồng thời cũng là ngôi nhà phòng tránh bão lũ an toàn cho hơn 300 người dân địa phương.

Doanh nghiệp Văn hóa UNESCO

Trong 10 năm qua, ACE Life được biết đến là một doanh nghiệp luôn kiên định với mục tiêu thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, thể hiện ở việc liên tục phát triển danh mục sản phẩm bảo hiểm đa dạng góp phần bảo vệ an toàn tài chính cho khách hàng cũng như những hoạt động thiện nguyện hướng đến hỗ trợ giáo dục. Ông Lâm Hải Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life cho biết: “Việc hỗ trợ xây dựng những ngôi trường khang trang, chất lượng là cách thức đặc biệt để ACE Life cùng góp sức tạo nên những giá trị lâu dài và bền vững cho cộng đồng địa phương. Những ngôi trường mới với điều kiện dạy và học tốt hơn sẽ là bệ phóng vững chắc để nhiều thế hệ học sinh được tiếp cận môi trường giáo dục một cách thuận lợi và hiệu quả. Những động lực này sẽ giúp các em tiến xa trên con đường học vấn và có thêm điều kiện để chuẩn bị một tương lai tươi sáng khi vào đời”.

Các em học sinh tiểu học Yên Mỹ trong ngày khánh thành ngôi trường mới
Các em học sinh tiểu học Yên Mỹ trong ngày khánh thành ngôi trường mới

Những ngôi trường mới được ACE Life xây dựng tại nhiều địa phương trên cả nước chính là nhịp cầu mơ ước về con chữ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giá trị hơn cả, 6 công trình trị giá gần 15 tỷ đồng do ACE Life trao tặng còn là nơi trú tránh thiên tai an toàn cho người dân trong những mùa bão lũ.

Có thể nói “sự cho đi” bền vững này của ACE Life có ý nghĩa đáng kể trong việc phát triển con người, kinh tế, môi trường. Những dấu son trong hành trình 10 năm qua đã góp phần mang lại cho ACE Life giải thưởng “Doanh nghiệp Văn hóa UNESCO Việt Nam 2015”, một giải thưởng được xét duyệt bởi nhiều tiêu chí gắt gao, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp và tổ chức kinh tế mẫu mực về công lao và đóng góp trong việc phát triển về con người, kinh tế, môi trường, và sự tiến bộ xã hội thông qua những phương pháp quản lý điển hình và các hoạt động chuyên môn và xã hội tiêu biểu.

Minh Tú

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here