Hà Nội tiếp tục “bêu” tên 92 doanh nghiệp nợ thuế

0
501

Dân trí Hà Nội yêu cầu những đơn vị còn nợ thuế khẩn trương nộp số tiền còn nợ trước khi cơ quan Thuế áp dụng các biện pháp “mạnh tay” hơn.

>> Bộ trưởng Tài chính bị truy vụ 34.000 tỷ đồng nợ thuế

>> Bị “bêu” tên, hàng trăm doanh nghiệp vội vàng trả ngay nợ thuế

>> Hà Nội tiếp tục “bêu” tên 89 doanh nghiệp nợ thuế

Theo thông báo từ Cục Thuế thành phố Hà Nội, sau 5 lần công khai doanh nghiệp trên địa bàn còn nợ thuế, tính đến ngày 27/11 đã có 242/470 đơn vị nộp vào ngân sách Nhà nước (NSNN) số tiền trên 1.475 tỉ đồng.

Sau 5 lần bêu tên, vẫn còn những doanh nghiệp nợ hàng chục tỉ đồng tiền thuế
Sau 5 lần “bêu” tên, vẫn còn những doanh nghiệp nợ hàng chục tỉ đồng tiền thuế

Ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị trong việc thực hiện nghĩa vụ với NSNN, đồng thời, Cục Thuế Hà Nội cũng khuyến cáo những đơn vị còn nợ thuế cần thu xếp nguồn tài chính, khẩn trương nộp số tiền còn nợ trước khi cơ quan Thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Theo đó, cơ quan này tiếp tục công khai đợt 6 năm 2015 danh sách 92 đơn vị nợ thuế đến ngày 31/10, với tổng số tiền nợ lên tới gần 264 tỉ đồng.

Trong danh sách này, có những đơn vị nợ thuế đến hàng chục tỉ đồng như Công ty xây dựng Long Việt nợ gần 28 tỉ đồng, CTCP Cầu 5 Thăng Long nợ 16,4 tỉ đồng, CTCP Cầu 3 Thăng Long nợ 16,7 tỷ đồng, Công ty thép Việt Thanh nợ 14,7 tỷ đồng…

Cục Thuế Hà Nội cho biết, trong công tác quản lý nợ, cơ quan này đã triển khai nhiều giải pháp đôn đốc, quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế theo các văn bản chỉ đạo, các quy định, quy trình của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế.

Cục Thuế đã tập trung rà soát, phân loại trạng thái nợ (nợ khó thu, nợ chờ xử lý, nợ có khả năng thu) để từ đó áp dụng quyết liệt các biện pháp như thông báo tính tiền chậm nộp, trích tiền từ tài khoản, yêu cầu phong tỏa tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, công khai thông tin những đơn vị nợ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Việc siết chặt quản lý thuế đã góp phần đưa tổng thu nội địa tính cân đối do Cục Thuế Thành phố Hà Nội trong tháng 11 ước thực hiện 9.526 tỉ đồng. Lũy kế 11 tháng thực hiện 122.340 tỉ đồng, đạt 94,8% dự toán pháp lệnh, tăng 14,6% so cùng kỳ.

Để hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2015 đã được giao, trong thời gian còn lại của năm 2015, Cục Thuế Thành phố Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp quản lý thu, trong đó tập trung đôn đốc người nộp thuế nộp đúng, đủ, kịp thời các khoản phải nộp vào ngân sách, chống thất thu ngân sách.

Bích Diệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here