Hàn Quốc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về khai thác khoáng sản

0
577

Ngày 24/11/2015, Tổng Công ty Quản lý Ô nhiễm Khai thác Khoáng sản (MIRECO) đại diện là ông Kim Ik Hwan – Chủ tịch HĐQT phối hợp với Văn phòng Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc – KOTRA Hà Nội tổ chức “Khóa đào tạo về quản lý ô nhiễm trong khai thác khoáng sản” cho các cán bộ, nhân viên Tập đoàn Công nghiệp Than –Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN), các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản của Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) toàn cầu cùng với KOTRA. Chương trình lần này đã chia sẻ nhiều kiến thức đa dạng về chính sách và công nghệ của Hàn Quốc trong việc khai thác tài nguyên một cách thân thiện với môi trường.

Ông Baik Seung-Gwon Giám đốc Bộ phận Hợp tác Quốc tế của Tổng công ty cho biết, hoạt động lần này là một dịp để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc khai thác tài nguyên và quản lý ô nhiễm môi trường một cách thân thiện tại những vùng được khai thác khoáng sản của Việt Nam, đồng thời còn là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) thực tế của doanh nghiệp và một chương trình thiết thực để hai nước tìm ra các phương thức hợp tác hữu hiệu trong lĩnh vực quản lý ô nhiễm từ khai thác khoáng sản.

Ông Lee Kyu Seon, Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA Hà Nội cho biết thêm “Chúng tôi hi vọng các hoạt động trách nhiệm xã hội mang tính toàn cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc như hoạt động lần này sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác đối tác của hai nước ngày càng phát triển bền vững”.

MIRECO là cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc có nhiệm vụ cải tạo môi trường bị ô nhiễm và bị tác động xấu do hoạt động khai thác khoáng sản gây nên, và phục hồi kinh tế cho các vùng bị ảnh hưởng bởi mỏ quặng để lại sau khai thác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here