Muốn bỏ việc “ngon” ở Hà Nội về quê làm ruộng

0
797

Dân trí 27 tuổi, tôi đang là kiểm toán viên tại một công ty nước ngoài. Hiện, tôi có mong muốn về quê để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nhưng lại vấp phải sự phản đối của mẹ.

>> Thạc sỹ bỏ trời Tây về quê nuôi gà, cua thu tiền tỷ

>> Bỏ túi tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề mua … rơm

>> Chàng kỹ sư xây dựng bỏ phố về quê chăn nuôi kiếm tiền tỷ

Chào quý độc giả Dân Trí,

Tôi tên là Hải, hiện 27 tuổi và đang làm nhân viên kiểm toán tại một trong những công ty kiểm toán lớn của nước ngoài. Công việc của tôi rất nhiều áp lực và dường như tôi không còn có thời gian nào cho cuộc sống cá nhân.

Trước đây, ước mơ của tôi là làm về nông nghiệp, tuy nhiên, chiều theo mong muốn của mẹ nên tôi đã đi theo nghiệp kiểm toán. Thế nhưng, càng về sau tôi càng cảm thấy cuộc sống của mình nặng nề và vẫn canh cánh ước mơ ngày trước.

Bố mẹ tôi đã ly hôn. Bố tôi có dành cho tôi một mảnh đất lớn ở quê (Nghệ An). Những ngày cuối năm, tôi suy nghĩ nhiều về tương lai và có ý định sẽ về quê để phát triển nông nghiệp. Tôi có tìm hiểu qua về nông nghiệp công nghệ cao và có hứng thú “đào sâu” kiến thức, cóp nhặt kinh nghiệm để tiến hành nuôi trồng theo mô hình mới.

Chỉ có điều, mẹ tôi rất phản đối vì cho rằng nông nghiệp là một ngành nhiều rủi ro. Bà cho rằng tôi không còn quá trẻ để mơ ước viển vông và thử nghiệm. Tôi rất thương mẹ, nhưng vẫn canh cánh dự định về quê làm nông. Điều này khiến tôi cảm thấy khó nghĩ vô cùng và mong nhận được tư vấn của quý độc giả!

Tôi xin cảm ơn!

Tuấn Hải (Hà Nội)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here