Đại dự án ‘thay đổi bản đồ Đà Nẵng’ vẫn đang hoạt động

0
12130
Khu Resort, sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế

Dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước (bên vịnh Đà Nẵng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có tổng diện tích khoảng 230 ha với dự kiến cho 40 ngàn người sinh sống được giới thiệu là sẽ ‘thay đổi bản đồ Đà Nẵng’.

Khu đô thị quốc tế mới Đa Phước do công ty TNHH Daewon Cantavil (Hàn Quốc) đầu tư 100% vốn.

Ông Park Hee Hong, quyền tổng giám đốc công ty TNHH Daewon Cantavil giới thiệu: “Đây là một dự án dài hơi và sẽ thay đổi bản đồ của thành phố Đà Nẵng”.

Da Nang
 Ông Park giới thiệu đây sẽ là một dự án ‘thay đổi bản đồ Đà Nẵng’.

Theo ông Park, dự án này bắt đầu xây dựng từ năm 2007 khi công ty nhận được giấy chứng nhận đầu tư từ chính quyền TP.Đà Nẵng.

Dự án bao phủ trên một diện tích là khoảng 230 ha. Trong đó có 180 hecta dành cho dự án Daewon Cantavil; phần dự án 29 ha thì công ty san lấp mặt bằng và hoàn tất thủ tục liên doanh với một đối tác Việt Nam; phần diện tích 25 ha còn lại, công ty cũng san lấp đất và bàn giao lại cho TP.Đà Nẵng.

“Công ty bắt đầu việc san lấp từ năm 2008 và hoàn tất việc san lấp giai đoạn 1 vào năm 2012. Hiện tại, việc san lấp mới chỉ đạt 45%. Trong tương lai, công ty phải hoàn thành việc san lấp 123 hecta còn lại để hoàn thành giai đoạn 2 của dự án”, ông Park nói.

Da Nang
 Tổng thể ban đầu của dự án.

Cũng theo ông Park, dự án quy hoạch ban đầu sẽ tạo không gian sống cho 15 ngàn người cùng với sân golf. Sau lần điều chỉnh tổng quy hoạch mặt bằng của dự án lần 1 vào tháng 11.2014 đã được TP.Đà Nẵng phê duyệt, công ty đã bỏ dự án sân golf mà chuyển thành sân tập golf. Quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng vì vậy dự kiến sau khi hoàn thành có 40 ngàn người sinh sống tại đây, cộng với số nhân viên làm việc và hoạt động tại đây thì con số tổng cộng có thể lên tới 70 ngàn người.

“Đây là một dự án dài hơi và sẽ thay đổi bản đồ của thành phố Đà Nẵng. Vì là dự án dài hơi cũng như tình hình bất động sản trong nước và trên thế giới không tốt trong thời gian gần đây nên công ty không nóng vội trong việc triển khai. Hiện giờ chúng tôi mới chỉ ở bước đầu của dự án”, ông Park nói.

Da Nang
 Bắt đầu từ năm 2007 nhưng đến nay dự án ‘thay đổi bản đồ Đà Nẵng’ vẫn như thế này.

Lãnh đạo Daewon Cantavil cho hay, hiện công ty đang thực hiện việc thiết kế kỹ thuật cho dự án sau khi nhận được điều chỉnh tổng quy hoạch mặt bằng. Dự kiến khởi công việc xây dựng hạ tầng cơ bản của một số vùng trên dự án vào cuối năm 2015 hoặc sang năm 2016. Và để hoàn thành được một dự án rộng lớn như thế này thì cần tới 10 đến 15 năm.

Hiện tại công ty đang làm việc với sở Xây dựng Đà Nẵng về thiết kế toàn bộ hạ tầng của dự án gồm hệ thống cung cấp điện, hệ thống cung cấp nước, hệ thống thoát nước…

“Theo dự kiến, vào tháng 10.2015 công ty sẽ hoàn thành thiết kế khu villa, sau đó nộp lên thành phố chờ phê duyệt từng bước rồi mới triển khai xây dựng hạ tầng”, ông Cho Jun Sung, quản lý phòng phát triển công ty TNHH Daewon Cantavil cho hay.

Da Nang
 Dự án nằm bên vịnh Đà Nẵng và cầu Thuận Phước.

Vị trí của dự án nằm bên bờ vịnh Đà Nẵng, cạnh cầu Thuận Phước theo quan sát thì hiện vẫn đang trong tình trạng yên ắng, cây cối, cỏ lau mọc um tùm.

Về việc này, ông Cho nói rằng: “Mỗi năm công ty đều báo cáo về tiến độ của dự án cho TP.Đà Nẵng. Mọi người nhìn vào thì thấy có vẻ công ty đã ngừng hoạt động lâu rồi nhưng thực tế công ty vẫn đang hoạt động và rất bận rộn với các thủ tục liên quan”.

Da Nang
 Ông Cho Jun Sung giới thiệu về dự án.

“Khi người ta nhìn vào thì thường nghĩ một dự án cần phải có máy móc, người ra người vào, công trình bận rộn. Tuy nhiên, đây là một dự án lớn nên tính chất của nó khác. Công ty phải tiến hành thiết kế trên một diện tích rộng lớn như vậy, phải chờ để được phê duyệt từ TP.Đà Nẵng, thời gian chờ đợi lâu nên nó vậy”, ông Cho Jun Sung cho biết.

Lê Đình Dũng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here