Ngân hàng bảo lãnh dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng – IVB

0
1282

Dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng được ngân hàng INDOVINA ( Vietinbank + Cathay Group) bảo lãnh tiến độ xây dựng. Bài viết này sẽ tổng hợp môt số thông tin về ngân hàng IVB cho quý khách hàng tham khảo.

Ngân hàng

Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Indovina (Indovina Bank Ltd. – IVB) là Ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam được thành lập ngày 21 tháng 11 năm 1990 theo giấy phép ban đầu của Ủy ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư số 135/GP và sau đó được thay bằng giấp phép số 08/NH-GP do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 29 tháng 10 năm 1992.

Các bên liên doanh của IVB hiện nay là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng Cathay United (Cathay United Bank – CUB) của Đài Loan. Đến cuối năm 2013, vốn điều lệ của IVB là 193 triệu USD, trong đó Vietinbank và Cathay United Bank mỗi bên góp 96,5 triệu USD.

IVB với Hội Sở Chính tại TP.HCM cùng 9 chi nhánh, 23 phòng giao dịch và điểm giao dịch đặt tại Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương và Đồng Nai, đã và đang trở thành một trong những đầu mối tài chính đứng đầu của các công ty nước ngoài đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. IVB cũng tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam bằng việc cung ứng các dịch vụ ngân hàng đa dạng với chất lượng tốt cho mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Nhân sự

IVB có một nguồn nhân lực đa dạng đầy kinh nghiệm quốc tế và nội địa. Cùng với tiếng Anh và tiếng Việt, đội ngũ nhân viên IVB còn sử dụng tốt tiếng Quan Thoại và Quảng Đông. Cán bộ nhân viên người Việt Nam được đào tạo tốt và quen thuộc với các khái niệm thiết yếu về ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế để có thể cung cấp dịch vụ với tiêu chuẩn cao cho khách hàng.

Ban Điều Hành của IVB có bề dày kinh nghiệm về các nguyên tắc kế toán quốc tế, quản trị ngân hàng, các nghiệp vụ ngân hàng, tài trợ thương mại quốc tế và hối đoái. Hỗ trợ cho Ban Điều Hành là các Giám Đốc và cán bộ, chuyên viên với nhiều kinh nghiệm về tài trợ dự án, tài trợ thương mại và cung ứng dịch vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Tính đến ngày 31/12/2013, tổng số cán bộ công nhân viên của IVB là 694 nhân viên, trong đó Hội Sở 189, Chi nhánh Hà Nội 101, Chi nhánh Đống Đa 73, Chi nhánh Hải Phòng 44, Chi nhánh Cần Thơ 30, Chi nhánh Bình Dương 55, Chi nhánh Đồng Nai 59, Chi nhánh Đà Nẵng 45, Chi nhánh Tân Bình 35 và Chi nhánh Chợ Lớn là 63.

Các cổ đông

NGÂN HÀNG CATHAY UNITED (CUB)

Ngân hàng Cathay United (CUB), có trụ sở chính tại Đài Bắc, Đài Loan, là thành viên hoàn toàn trực thuộc tập đoàn Tài Chính Cathay, tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan với tổng tài sản là 202,90 tỷ USD và tổng vốn chủ sở hữu là 9,52 tỷ USD (tính đến ngày 31/12/2013).

CUB là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất ở Đài Loan. Tính đến ngày 31/12/2013 tổng giá trị tài sản có của Ngân hàng Cathay United đạt 65,34 tỷ USD và tổng số vốn là 4,27 tỷ USD. CUB hiện có 165 chi nhánh nội địa, 11 văn phòng hải ngoại và 125 phòng giao dịch nằm trong các trung tâm chứng khoán chiếm thị phần lớn nhất tại Đài Loan. CUB có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thanh toán cho các công ty chứng khoán. Trong năm 2013 CUB được các tổ chức đánh giá tín nhiệm trong nước và quốc tế xếp hạng tín dụng ở mức khá cao như hạng “twAA+” bởi Taiwan Rating Corp., hạng “A-“ bởi Standard & Poor’s và hạng “A2” bởi Moody’s.

NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM (VIETINBANK)

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) được thành lập năm 1988, là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Đến cuối năm 2013, Vietinbank có tổng tài sản là 576.368 tỷ đồng và tổng vốn chủ sở hữu là 54.075 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2013, Vietinbank có 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 sở giao dịch và một mạng lưới rộng lớn với 148 chi nhánh, trên 1.000 phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm, 7 công ty trực thuộc, 3 chi nhánh tại nước ngoài, 1 công ty liên doanh, 1 công ty liên kết, 4 đơn vị sự nghiệp và 2 văn phòng đại diện trong nước, 1 văn phòng đại diện nước ngoài tại Myanmar.

Dịch vụ

Là một ngân hàng liên doanh, Ngân hàng TNHH Indovina được sự hỗ trợ tích cực và thường xuyên của hai cổ đông có uy tín là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam và Ngân hàng Cathay United Đài Loan, trong việc phát triển mạng lưới cung cấp dịch vụ ngân hàng đa dạng đến mọi đối tượng khách hàng. Kể từ năm 2006, IVB đã ứng dụng thành công và đưa vào hoạt động hệ thống phần mềm quản trị Flexcube nối mạng toàn hệ thống, góp phần phục vụ và cung ứng cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích như:

• Nhận tiền gửi ngoại tệ và tiền Việt Nam

• Cho vay ngoại tệ và tiền Việt Nam

• Phát hành bảo lãnh ngân hàng

• Mở tín dụng thư nhập khẩu

• Thông báo và xác nhận thư tín dụng

• Nhờ thu chứng từ

• Chiết khấu hối phiếu

• Chuyển tiền trong nước và quốc tế

• Dịch vụ ngoại hối

• Dịch vụ ngân hàng đại lý

• Thẻ thanh toán, thẻ ATM và thẻ tín dụng (sắp triển khai)

• Dịch vụ Ngân hàng điện tử

• Dịch vụ SMS banking và thanh toán hóa đơn

• Các dịch vụ khác được Ngân hàng Nhà nước cho phép.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây